TÍCH HỢP TỔNG ĐÀI VOIP YEASTAR S-SERIES VỚI SNOM PA1

Giới Thiệu

Snom PA1 kết hợp các chức năng của điện thoại với bộ khuếch đại kỹ thuật số hiệu suất cao để phát thông báo và cung cấp nhạc nền cho các phòng, hành lang và tầng văn phòng được chỉ định. Bài viết này cung cấp hướng dẫn cấu hình về cách kết nối Snom PA1 với Yeastar S-Series VoIP PBX.

 Giống như điện thoại SIP, Snom PA1 có thể đăng ký các phần mở rộng do IP PBX cung cấp. Ví dụ, Snom PA1 đăng ký số máy lẻ 1000 của PBX; khi đã đăng ký, những người dùng PBX khác có thể quay số máy lẻ 1000 để thực hiện phát sóng. Cụ thể hơn, khi người dùng quay số máy lẻ 1000 và trạng thái điện thoại IP của họ cho thấy đã kết nối, thì người đó có thể đưa ra thông báo qua thiết bị cầm tay và Snom PA1 sẽ phát thông báo bằng loa lớn hoặc thiết bị cầm tay được kết nối với nó.

Môi trường thử nghiệm

PBX: Yeastar S100 Firmware version: 30.4.0.25

Thiết bị đầu cuối: Snom PA1 Firmware version: SIP 8.7.3.19

Cấu hình đặc tính trên Snom PA1

Snom PA1 hỗ trợ tối đa 4 tài khoản (hoặc đặc tính, như chúng được gọi trên thiết bị Snom) có thể được sử dụng để thông báo qua loa được kết nối với Snom PA1.

Bước 1. Vui lòng tạo tiện ích mở rộng cho PA1 trên Yeastar S-Series PBX.

Bước 2. Đăng nhập vào giao diện Web bằng IP của Snom PA1 lấy được từ DHCP Server.

Bước 3. Nếu không có dịch vụ DHCP nào được hỗ trợ trong mạng. Bạn có thể thử địa chỉ IP mặc định: 192.168.0.2.

Bước 4. Bạn cần thay đổi IP theo nhà mạng để Snom PA1 và PBX nằm trong cùng một phân đoạn của mạng.

Bước 5. Sau khi đăng nhập giao diện Web. Chuyển đến menu bên trái, nhấp vào “Identity 1“. Ở bên phải trang ” Configuration Identity” sẽ hiển thị với tab “ Login. Nhập dữ liệu cần thiết của phần mở rộng từ Yeastar S-Series PBX:

  • Account: Số máy lẻ.
  • Password: Mật khẩu của số máy lẻ
  • Registrar: Địa chỉ IP của Yeastar S-Series PBX.

Bước 6. Nhấp vào ” Apply” hoặc ” Re-Register“. Và sau đó nhấp vào nút ” Save” sau khi nó xuất hiện ở đầu trang để đảm bảo thay đổi có hiệu lực.


  –  Nếu đăng ký thành công, đèn LED “Nguồn” màu đỏ sẽ tắt. Đèn LED “Cuộc gọi” màu xanh lục sẽ vẫn sáng cho biết Snom PA1 đã sẵn sàng nhận thông báo.

  – Sau khi cấu hình trên, bạn có thể gọi đến số máy lẻ PA1 để phát thông báo của mình qua loa được kết nối hoặc thực hiện liên lạc khi tai nghe được kết nối với PA1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *